Bí Quyết Xây dựng THƯƠNG HIỆU cá nhân HÚT KHÁCH HÀNG | Kinh Doanh Spa | Nguyễn Thị Thanh Liêm

Posted by

Bạn phải xây dựng thương hiệu cá nhân ra tiền, nghĩa là bạn phải mang cái giá trị gì cho khách hàng khi bạn xây dựng thương hiệu cá nhân này và hãy nhớ xây dựng thương hiệu cá nhân để giúp cho khách hàng yêu mến . Bạn giúp cho khách hàng chọn màu chứ kBạn phải xây dựng thương hiệu cá nhân ra tiền, nghĩa là bạn phải mang cái giá trị gì cho khách hàng khi bạn xây dựng thương hiệu cá nhân này và hãy nhớ xây dựng thương hiệu cá nhân để giúp cho khách hàng yêu mến . Bạn giúp cho khách hàng chọn màu chứ không phải xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng bản thân mình. Bạn có muốn bán thật nhiều hàng hay không? Làm thế nào để khách hàng chọn bạn trong hàng trăm, hàng ngàn người bán hàng ở ngoài kia? Trong video ngày hôm nay , Liên sẽ chia sẻ cho các bạn cái cách để bạn có thể bán được nhiều hàng hơn cho khách hàng nhá. Linh biết rằng ở ngoài kia các bạn đang gặp rất nhiều khó khăn về việc hằng ngày chúng ta không biết làm thế nào để khách hàng chọn chúng ta khi chúng ta có quá nhiều những sản phẩm, dịch vụ tốt nhưng không biết làm sao cho khách hàng biết.
Tại đây tôi có những sản phẩm, dịch vụ tốt.. Nếu trong kinh doanh bạn nói rằng bạn có sản phẩm có. dịch vụ tốt thì ngoài kia họ cũng có những sản phẩm. , những dịch vụ tốt.. Vậy khách hàng biết chọn ai? Dĩ nhiên khách hàng sẽ. chọn cái người nào mà họ nhìn thấy nhiều lần nhìn thấy. sản phẩm, dịch vụ nhìn thấy người bán hàng nhiều lần. phải hôm nào tiếp cận với họ nhiều lần.. Chính vì vậy, chúng ta không thể thiếu một cái công. cụ, đó là marketing và bán hàng.. Nếu bạn nói bạn có sản phẩm tốt, nếu bạn nói. bạn có dịch vụ tốt, vậy thì người ta cũng có sản phẩm cũng có dịch vụ tốt rất nhiều lần.. Vậy làm thế nào để khách hàng chọn bạn? Làm thế. nào để họ biết đến bạn? Làm thế nào để khách. hàng số tiền chi trả cho bạn? Chính vì vậy,. chúng ta cần phải nghiêm túc phân tích những điều sau đây. nên sẽ cho bạn 5 điều để khách hàng số tiền cho.
Bạn. Nhưng ở điều thứ năm bạn cực kỳ quan tâm nhưng bạn không được bỏ qua. Nó phải ghi chi tiết ra và liêm sẽ đi theo trình tự từng cái điều cho bạn biết nha. Thứ nhất, chúng ta làm marketing có nghĩa là marketing chúng ta sẽ chia ra marketing có phí và marketing không phí. Hầu hết khi nói đến làm ma két ting, mọi người đều nghĩ rằng chạy quảng cáo, quảng cáo chỉ là một phần rất nhỏ trong marketing mà thôi. Chúng ta sẽ chia ra ra làm hai mảng, một cái là marketing có phí và một cái là ma két tin miễn phí và marketing không đồng là marketing mà chúng ta đang xây dựng thương hiệu cá nhân.
Để có thể khách hàng xuống tiền từ bạn thì bạn phải xây dựng một thương hiệu cá nhân chất lượng, chất lượng ở đây như thế nào? Bạn phải xây dựng thương hiệu cá nhân ra tiền. Nghĩa là bạn phải mang cái giá trị gì cho khách hàng khi bạn xây dựng thương hiệu cá nhân này và hãy nhớ xây dựng thương hiệu cá nhân để giúp cho khách hàng yêu mến. Bạn giúp cho khách hàng chọn bạn chứ không phải xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng bản thân mình. Để có thể xác định được con người chúng ta muốn trở thành thì bạn phải biết được chân dung khách hàng của chúng ta là ai, phải ghi chi tiết ra chân dung tệp khách hàng.
Chúng ta muốn phục vụ họ như thế nào. Sau khi biết được chân dung tìm khách hàng rồi bạn sẽ biết được con người mình muốn trở thành như thế nào. Chính vì vậy, hãy ghi chi tiết từng bước ra tìm ra khách hàng của chúng ta chân dung là như thế nào , họ đang ở đâu, họ đang nói điều gì và chúng ta giúp được điều gì cho họ. Đầu tiên, đó là chúng ta làm. Bước thứ nhất, xây dựng thương hiệu cá nhân. Sau khi có thương hiệu cá nhân, bạn sử dụng cái thương hiệu cá nhân này tiếp xúc với khách hạng như thế nào. Không phải một ai đó bán có nhu cầu, có những nỗi đau là bằng vào bằng bán hàng. Cách này họ sẽ không bao giờ quan tâm đến bạn, hãy xem họ đang gặp những nỗi đau gì.
Bước thứ hai Chúng ta hãy dùng những kiến thức chúng ta đang có, hãy chia sẻ nhiều hơn những kiến thức của mình để giúp khách hàng tin tưởng mình, giúp khách hàng yêu mến và follow theo mình. Đây là bước thứ hai. Bước thứ ba để khách hàng có thể chi trả tiền cho bạn thì bạn phải là một người bán hàng trung thực. Tất cả những điều chúng ta nói đều phải trung thực trong bán hàng và bạn sẽ có tất cả khi bạn trung thực với khách hàng và bạn sẽ mất tất cả khi chúng ta bán hàng dùng chiêu trò lừa dối. Đây là điều cực kỳ quan trọng chúng ta cần phải lưu ý. Đó là điều thứ ba. Điều thứ tư để khách hàng xuống tiền từ bạn thì bạn phải cho khách hàng được.
Họ thấy được tầm quan trọng của họ là gì? Ai cũng muốn mình trở nên quan trọng, ai cũng muốn mình trở thành một người khách hàng viết. Chính vì vậy, khi bạn trao đi giá trị cho khách hàng, hãy nâng tầm khách hàng lên, hãy giúp cho khách hàng thấy họ được chúng ta xem trọng. Họ được chúng ta chăm sóc nhiều hơn. Họ được chúng ta quan tâm đến họ nhiều hơn và khi bạn làm được điều này đủ lớn, khách hàng sẽ chi tiền cho bạn. Đây chính là bốn điều sẽ giúp cho bạn từng bước chinh phục được khách hàng, giúp cho khách hàng tìm đến bạn , giúp cho khách hàng yêu mến bạn hơn, giúp cho khách hàng xuống tiền mua hàng của bạn so với việc họ mua hàng ở ngoài kia vô số sự lựa chọn của khách hàng và sau bốn điều này.
Điều thứ năm là điều cực kỳ quan trọng để chúng ta có được tăng doanh thu, đó là chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng, sau khi khách hàng đã chi tiền mua hàng cho chúng ta rồi thì chúng ta có được một hệ thống chăm sóc khách hàng như thế nào? Bạn có được một đội ngũ chăm sóc cho họ trong thời gian trước khi đến trong thời gian họ chi tiền. Trong quá trình sau khi mua hàng, chúng ta chăm sóc họ bao nhiêu bước tại về nhà, khi họ về nhà , chúng ta chăm sóc họ từng bước như thế nào để giúp khách hàng? Họ thấy được rằng họ là một người rất quan trọng đối với doanh nghiệp của chúng ta. Và khi bạn làm được điều này đủ lớn, không phải một mình họ mua hàng, bạn giải quyết nổi đau đủ lớn của họ, rồi họ sẽ quay lại mua hàng tiếp theo ở đây gọi là vòng đời của một khách hàng mua hàng tại sờ ba của chúng ta.
Và khi bạn làm được điều này, bạn sẽ biến họ từ khách hàng trở thành những người fan cuồng cho mình và những người phát cuồng này họ lại tiếp tục bán hàng cho chúng ta. Họ giới thiệu người thân, người quen, bạn bè, người nhà của họ mua hàng tại doanh nghiệp của chúng ta. Cứ như thế, bạn từng bước từng bước biến khách hàng trở thành fan cuồng. Và ở bước thứ năm này không ai được bỏ sót. Hầu hết có rất nhiều người họ bán được hàng giá cao nhưng họ không có sự quay lại mua hàng của khách hàng , bởi vì họ thiếu bước chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng. Đây mới là bước cực kỳ quan trọng trong kinh doanh, bởi vì chúng ta đã là người bán hàng cho họ, họ đã trở thành khách hàng của chúng ta.
Chúng ta đã mất một giai đoạn rất dài để biến họ. trở thành một người khách hàng chi tiền, nhưng đến lúc. họ chi tiền xong bạn không chăm sóc họ nữa, nghĩa. là bạn đã mất đi một cái chi phí rất lớn ở. đằng trước kia những người đã mua hàng, nghĩa là những. người họ đã tin tưởng mình và những con người này họ. rất dễ quay trở lại mua hàng với chúng ta nếu chúng. ta có quy trình chăm sóc sau khi bán hàng.. Chính vì vậy, bước thứ năm là bước mà Liêm để. ở phần cuối cùng để các bạn thấy được rằng tầm quan. trọng của nó để chúng ta áp dụng nó vào trong công. việc kinh doanh của mình.. Một khách hàng đến với chúng ta, bạn phải phân tích. được khách hàng này họ phải chi trả cho chúng ta bao. nhiêu tiền, bao nhiêu, doanh thu, bao nhiều lần. bằng cách khai thác nỗi đau của khách hàng đang gặp phải. để bán hàng cho khách hàng chứ không phải lấy tiền của.
Khách hàng hay bán cái giá trị mà khách hàng nhận được hãy giúp cho khách hàng giải quyết được nỗi đau đủ lớn thì tất cả những điều này họ sẽ yêu mến bạn vô cùng Hầu hết mọi người rất sợ bán hàng vì họ nghĩ rằng bán hàng là lấy tiền của một ai đó nên đến mức bán hàng đến bước chốt SEO Họ rất sợ, nhưng nếu bạn không giải quyết được vấn đề cho khách hàng họ ra ngoài kia, họ sử dụng những sản phẩm, dịch vụ kém chất lượng, lúc này nó sẽ ảnh hưởng đến con người. Họ ảnh hưởng đến làn da, ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn là người bán hàng. Có những sản phẩm, những dịch vụ chất lượng bạn không bán cho họ. Lúc này bạn là người hại khách hàng.
Chính vì vậy, hãy bán hàng để giúp đỡ khách hàng chứ không phải lấy tiền của khách hàng bán hàng để giúp cho khách hàng trở nên tốt đẹp hơn. Bán hàng để giúp cho khách hàng được sử dụng những sản phẩm, dịch vụ an toàn mà bạn đang có. Từ đó, hãy giúp cho khách hàng họ trở thành những người bán hàng cho cả gia đình họ, giúp cho bạn bè, người thân của họ được sử dụng những sản phẩm an toàn mà họ đang sử dụng, giống như là họ đã từng đến với chúng ta từng bước đầu tiên. Cứ như vậy, bước cuối cùng này là bước cực kỳ quan trọng trong kinh doanh để bạn có thể tăng được doanh thu trong bán hàng có thể giúp cho doanh số của doanh nghiệp, của bạn tăng lên và giúp cho khách hàng cảm thấy yên tâm hơn khi đến với bạn.

https://youtu.be/fZ_TXBq3SVsBạn phải xây dựng thương hiệu cá nhân ra tiền, nghĩa là bạn phải mang cái giá trị gì cho khách hàng khi bạn xây dựng thương hiệu cá nhân này và hãy nhớ xây dựng thương hiệu cá nhân để giúp cho khách hàng yêu mến . Bạn giúp cho khách hàng chọn màu chứ k

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *